Suck it and see

Suck it and see

สวัสดีค่ะ วันนี้ติวเตอร์มีเพลงภาษาอังกฤษดีๆมาแนะนำนะคะ ชื่อเพลง Suck it and see ของวงร็อคอินดี้จากเกาะอังกฤษ Arctic Monkeys วงโปรดของติวเตอร์เองค่ะ J

เพลงนี้มีความโดดเด่นคือ “ชื่อเพลง” ค่ะ แบบว่าเป็นที่ถกเถียงกันตามหน้าเว็บบอร์ดของแฟนคลับกันมากพอสมควรทีเดียวกับการหาความหมายของคำว่า Suck it and see เนี่ย มันหมายความว่าอย่างไรกันแน่น้า?
- Suck(V.) แปลว่า ดูด
- See(V.) แปลว่า ดู

เพราะฉะนั้นถ้าแปลตรงตัวไม่ต้องคิดมาก Suck it and see แปลว่า “ดูดแล้วดู” เอ่อ........ มันดูแปลกๆใช่มั้ยคะ? ติวเตอร์ก็ว่าอย่างนั้นเหมือนกันค่ะ 5555555555+

จนไปค้นๆ หาความหมายบวกกับถามผู้รู้ จึงได้ถึงบางอ้อว่า จริงๆแล้ว Suck it and see มันเป็นสำนวนหรือ idiom ของคนอังกฤษนะคะ

Suck it and see (idiom) = something must be tried first

เพราะฉะนั้น suck it and see จึงแปลเป็นภาษาไทยได้ว่า “ลองทำในสิ่งใหม่ๆที่ไม่เคยทำมาก่อน” ค่ะ ตัวอย่าง

“This job is too hard for me, but I think I should suck it and see!”
“งานนี้มันยากเกินไปสำหรับฉัน แต่ฉันคิดว่าฉันควรจะลองทำมันก่อนนะ!”

สามารถเข้าไปรับชมรับฟังเพลง Suck it and see – Arctic Monkeys ได้ตามลิงค์นี้ได้นะคะ http://www.youtube.com/watch?v=zntdHaOq9W8วง Arctic Monkeys ยังมีเพลงเพราะๆให้ฟังอีกมากมายเลยค่ะ J และอย่าลืมแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชมเพจของสถาบัน Get Real English เพื่อรับความรู้ภาษาอังกฤษใหม่ๆได้ตลอดเวลาเช่นกันค่ะ

// Tutor Dao
 — ที่ Get Real English

English Tips : เรียนภาษาอังกฤษแบบ GET REAL ENGLISH


เรียนภาษาอังกฤษมาตั้งแต่ป.1 จนจบป.ตรี สอบผ่าน รู้คำศัพท์มากมาย แต่..พูดไม่ได้! เจอฝรั่งแล้วเดินหนี มีสัมภาษณ์งานไม่ผ่าน งานการไม่ก้าวหน้า พาเที่ยวไม่สนุก ธุรกิจถึงตัน จะทำยังไงดี?
 
ย้อนไปในวัยเด็ก.. ที่รร.เริ่มสอนจาก A B C แล้วท่องศัพท์ ตามด้วย grammar นร.ในห้องมีจำนวนมากมาย เราแทบไม่ได้พูดภาษาอังกฤษเลย ผลลัพธ์สุดท้ายพบว่าคนไทยส่วนใหญ่ที่เรียนภาษาอังกฤษมาเป็นสิบปี พูดภาษาอังกฤษแม้แต่สื่อสารทั่วไปในชีวิตประจำวันไม่ได้ 
 
ย้อนไปในวัยเด็ก.. เราพูดภาษาไทยได้ยังไง? มีคุณแม่คนไหนเริ่มจากสอน ก ข ค แล้วให้เราท่องคำภาษาไทย ต่อด้วย grammar ภาษาไทยก่อนมั้ย?? ไม่เลย.. แม่ทุกคนคุยกับลูกแบเบาะทุกวัน พูดให้ฟัง จนลูกเริ่มหัดพูดเป็นคำเลียนแบบแม่ เป็นวลี เป็นประโยค ถาม-ตอบ จนเล่าเรื่องยาวๆได้ต่างหาก
 
ดังนั้น Get Real English มีความเชื่อว่า การเรียนภาษาด้วยวิธีธรรมชาติ โดยให้ผู้เรียนได้ฝึกฟัง ฝึกพูด เป็นหนทางเดียวที่จะทำให้พูดภาษาอังกฤษได้จริง  เพราะภาษาคือ skill หรือทักษะอย่างหนึ่ง เช่นเดียวกับการขับรถ ขี่จักรยาน ว่ายน้ำ ที่ต้องอาศัยการฝึกฝนเท่านั้น เราไม่สามารถขับรถได้โดยเรียนแต่ทฤษฎีอย่างเดียว แล้วไม่ลงมือขับค่ะ
 
Get Real English จึงใช้วิธีการเรียนการสอนที่สวนทางกับที่เราเคยเรียนมาในโรงเรียน
 
- เริ่มแต่งประโยคพูดเองได้เลยตั้งแต่คลาสแรกที่เรียน
 
- ไม่ต้องท่องศัพท์ แต่กลับจำศัพท์จำนวนมากได้แบบไม่ลืม 
 
- เรียนรู้เรื่อง เข้าใจ 100% ด้วยโค้ชคนไทยที่ใช้ภาษาอังกฤษในการสอนได้ตลอดคาบ แต่แทรกเป็นภาษาไทยได้ ตามพื้นฐานผู้เรียน 
 
- เรียนตัวต่อตัว สอนสด ได้ฝึกพูดมากกว่าเรียนเป็นกลุ่มหลายเท่าในเวลาเท่ากัน ทำให้เป็นเร็ว ไม่ต้องรอ ไม่ต้องอายเพื่อนร่วมชั้น เป็นกันเอง
 
- เลือกจัดเวลาเรียนเองได้ทุกครั้ง 
 
- เรียนที่ไหนก็ได้ ไม่ต้องเสียเวลาเหนื่อยเดินทาง ประหยัดค่ารถ ค่าน้ำมัน ฝนตก น้ำท่วม ไปต่างจังหวัด ต่างประเทศ เรียนได้ตลอด
 
- เพิ่มเติมด้วยการฝึกฟังสำเนียง native แบบ E-learning พร้อมทำแบบฝึกได้เองตลอด 24 ชั่วโมง เนื้อหาเชื่อมโยงกับหลักสูตร
 
- Walk in มาเรียนที่สถาบันแบบตัวต่อตัวได้อีก แล้วแต่สะดวก
 
15 ปี Get Real English
โทรเลย! 089-170-7000
www.getrealenglish.co.th
line : @getrealenglishเรามีผู้ที่ได้เข้าร่วมพัฒนาภาษาอังกฤษกับเรา และประสบความสำเร็จอยู่ทั่วประเทศ หลากหลายอายุ และสาขาอาชีพ มาร่วมเป็นสมาชิกกับ Get Real English สิคะ ภาษาอังกฤษของคุณจะได้พัฒนาขึ้นทันทีที่คุณเริ่มเรียนวันแรกเลยค่ะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ GETREAL ENGLISH

โทร 02-6329959

เปิดทำการทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00-21.00น. และ วันเสาร์ 09.00-18.00น.

* หยุดวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์