the natural disasters

the natural disasters

สวัสดีแฟนเพจทุกคนครับ กลับมาพบกับติวเตอร์อีกครั้งหนึ่ง อาทิตย์นี้ theme ของเราจะเป็นเรื่องของ "the natural disasters" หรือ "ภัยพิบัติทางธรรมชาติ" นั่นเองครับ

ช่วงนี้ก็เข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว (ถึงแม้ว่ากรุงเทพจะยังไม่หนาวก็ตาม) ทางภาคเหนือของประเทศเริ่มมีหมอกลงในตอนเช้าแล้ว คำว่า "หมอก" ภาษาอังกฤษเราเรียกว่า "Fog"

ตัวอย่างประโยค:
- Mags kissed Finnick and courageously sacrificed herself by walking straight into the fog so Finnick, Katniss, and Peeta could live. (แม็กจูบฟินนิคแล้วเสียสละตัวเองอย่างกล้าหาญด้วยการวิ่งตรงเข้าไปในหมอก ทำให้ฟินนิค แคทนิส และพีต้า มีชีวิตรอดต่อไป // ประโยคนี้มาจากภาพยนตร์เรื่อง The Hunger Games: Catching Fire)
- The flight cannot land because of thick fog. (เที่ยวบินไม่สามารถลงจอดได้เนื่องจากหมอกหนามาก)

หมอกเป็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่ทำให้ทัศนะวิสัยแย่ลง ไม่ว่าจะเป็นรถหรือเครื่องบิน เพราะถ้ามองไม่เห็นทาง ก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้

หลายคนสับสนกับคำว่า Fog, Frog, Fork ว่าต่างกันอย่างไร
1. Fog อ่านว่า ฟ๊อก http://dictionary.reference.com/browse/fog?s=tแปลว่า หมอก
2. Frog อ่านว่า ฟร๊อก (มี ร เรือ ด้วย) http://dictionary.reference.com/browse/frog?s=t แปลว่า กบ
3. Fork อ่านว่า ฟอร์ค http://dictionary.reference.com/browse/fork?s=tแปลว่า ส้อม
ลองฝึกออกเสียงสามคำนี้ดูนะครับ ว่าออกเสียงต่างกันอย่างไร สามารถกด link ที่ติวเตอร์ให้ไปเพื่อฟังการออกเสียงที่ถูกต้องได้เลยนะครับ

// Tutor Tent
 — ที่ Get Real English

English Tips : เรียนภาษาอังกฤษแบบ GET REAL ENGLISH


เรียนภาษาอังกฤษมาตั้งแต่ป.1 จนจบป.ตรี สอบผ่าน รู้คำศัพท์มากมาย แต่..พูดไม่ได้! เจอฝรั่งแล้วเดินหนี มีสัมภาษณ์งานไม่ผ่าน งานการไม่ก้าวหน้า พาเที่ยวไม่สนุก ธุรกิจถึงตัน จะทำยังไงดี?
 
ย้อนไปในวัยเด็ก.. ที่รร.เริ่มสอนจาก A B C แล้วท่องศัพท์ ตามด้วย grammar นร.ในห้องมีจำนวนมากมาย เราแทบไม่ได้พูดภาษาอังกฤษเลย ผลลัพธ์สุดท้ายพบว่าคนไทยส่วนใหญ่ที่เรียนภาษาอังกฤษมาเป็นสิบปี พูดภาษาอังกฤษแม้แต่สื่อสารทั่วไปในชีวิตประจำวันไม่ได้ 
 
ย้อนไปในวัยเด็ก.. เราพูดภาษาไทยได้ยังไง? มีคุณแม่คนไหนเริ่มจากสอน ก ข ค แล้วให้เราท่องคำภาษาไทย ต่อด้วย grammar ภาษาไทยก่อนมั้ย?? ไม่เลย.. แม่ทุกคนคุยกับลูกแบเบาะทุกวัน พูดให้ฟัง จนลูกเริ่มหัดพูดเป็นคำเลียนแบบแม่ เป็นวลี เป็นประโยค ถาม-ตอบ จนเล่าเรื่องยาวๆได้ต่างหาก
 
ดังนั้น Get Real English มีความเชื่อว่า การเรียนภาษาด้วยวิธีธรรมชาติ โดยให้ผู้เรียนได้ฝึกฟัง ฝึกพูด เป็นหนทางเดียวที่จะทำให้พูดภาษาอังกฤษได้จริง  เพราะภาษาคือ skill หรือทักษะอย่างหนึ่ง เช่นเดียวกับการขับรถ ขี่จักรยาน ว่ายน้ำ ที่ต้องอาศัยการฝึกฝนเท่านั้น เราไม่สามารถขับรถได้โดยเรียนแต่ทฤษฎีอย่างเดียว แล้วไม่ลงมือขับค่ะ
 
Get Real English จึงใช้วิธีการเรียนการสอนที่สวนทางกับที่เราเคยเรียนมาในโรงเรียน
 
- เริ่มแต่งประโยคพูดเองได้เลยตั้งแต่คลาสแรกที่เรียน
 
- ไม่ต้องท่องศัพท์ แต่กลับจำศัพท์จำนวนมากได้แบบไม่ลืม 
 
- เรียนรู้เรื่อง เข้าใจ 100% ด้วยโค้ชคนไทยที่ใช้ภาษาอังกฤษในการสอนได้ตลอดคาบ แต่แทรกเป็นภาษาไทยได้ ตามพื้นฐานผู้เรียน 
 
- เรียนตัวต่อตัว สอนสด ได้ฝึกพูดมากกว่าเรียนเป็นกลุ่มหลายเท่าในเวลาเท่ากัน ทำให้เป็นเร็ว ไม่ต้องรอ ไม่ต้องอายเพื่อนร่วมชั้น เป็นกันเอง
 
- เลือกจัดเวลาเรียนเองได้ทุกครั้ง 
 
- เรียนที่ไหนก็ได้ ไม่ต้องเสียเวลาเหนื่อยเดินทาง ประหยัดค่ารถ ค่าน้ำมัน ฝนตก น้ำท่วม ไปต่างจังหวัด ต่างประเทศ เรียนได้ตลอด
 
- เพิ่มเติมด้วยการฝึกฟังสำเนียง native แบบ E-learning พร้อมทำแบบฝึกได้เองตลอด 24 ชั่วโมง เนื้อหาเชื่อมโยงกับหลักสูตร
 
- Walk in มาเรียนที่สถาบันแบบตัวต่อตัวได้อีก แล้วแต่สะดวก
 
15 ปี Get Real English
โทรเลย! 089-170-7000
www.getrealenglish.co.th
line : @getrealenglishเรามีผู้ที่ได้เข้าร่วมพัฒนาภาษาอังกฤษกับเรา และประสบความสำเร็จอยู่ทั่วประเทศ หลากหลายอายุ และสาขาอาชีพ มาร่วมเป็นสมาชิกกับ Get Real English สิคะ ภาษาอังกฤษของคุณจะได้พัฒนาขึ้นทันทีที่คุณเริ่มเรียนวันแรกเลยค่ะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ GETREAL ENGLISH

โทร 02-6329959

เปิดทำการทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00-21.00น. และ วันเสาร์ 09.00-18.00น.

* หยุดวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์